4 trò chơi vận động hấp dẫn nhất với trẻ

Jun 06, 2017 | Loại tin tức : Giáo viên 2456

Những trò chơi vận động mang đến cho trẻ những tác động tích cực cả về thể chất, tinh thần và tâm lý. Vì lẽ đó lựa chọn trò chơi phù hợp cũng là một trong những phần rất được các giáo viên mầm non quan tâm. Cùng xem 4 gợi ý hấp dẫn nhất về các trò chơi vận động mà iKidz mang đến dưới đây nhé!

 

Trò chơi vận động giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tâm lý
Trò chơi vận động giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tâm lý

 

1. Mèo đuổi chuột

Đây là một trong những trò chơi vận động quen thuộc, gắn với tuổi thơ của hầu hết các thế hệ.

Cách chơi:

Một người được giáo viên chỉ định làm mèo, một người làm chuột. Các thành viên còn lại trong lớp học đứng thành vòng tròn, giơ tay lên cao và đồng loạt hát: "Mèo đuổi chuột/ Mời bạn ra đây/ Tay nắm chặt tay/ Đứng thành vòng rộng/ Chuột luồn lỗ hổng/ Mèo chạy đằng sau/ Thế rồi chú chuột lại đóng vai mèo/ Co cẳng chạy theo, bác mèo hóa chuột".

Ngay khi bài hát kết thúc, chuột chạy, chui qua các "lỗ" được tạo bởi nắm tay của các bạn. Chuột chui ở đâu thì mèo phải chạy theo chui đúng như vậy. Mèo thắng khi bắt được chuột. Sau đó, hai người đổi vị trí và trò chơi tiếp tục.

2. Chạy đổi chỗ

“Chạy đổi chỗ” sẽ được tổ chức chơi ở ngoài trời, cần sân bằng phẳng và rộng rãi.

Cách chơi:

Trẻ được chia làm 2 nhóm (mỗi nhóm từ 15- 20 trẻ) đứng thành hai hàng dọc, mỗi trẻ cách nhau 60 cm và mỗi hàng cách nhau từ 8 – 10 cm. Trẻ sẽ chạy đổi chỗ cho nhau khi có hiệu lệnh của giáo viên, mỗi lần chạy đều phải nhanh chóng ổn định lại hàng. Trò chơi chỉ nên kéo dài từ 10 – 15 phút.

Đối với trẻ, ở mỗi vị trí đứng, giáo viên có thể đánh dấu để trẻ đứng thẳng hàng, khoảng cách đều nhau hay so le nhau tùy theo chủ định. Đồng thời chỉ cho trẻ biết cần đổi chỗ cho ai để tránh chạy xô vào nhau.

3. Chạy tiếp cờ

“Chạy tiếp cờ” không những giúp trẻ phát triển cơ bắp còn rèn luyện sự linh hoạt, khéo léo.

Cách chơi

Giáo viên chia trẻ thành hai nhóm xếp hàng dọc. Cờ được phát cho hai trẻ đứng đầu hàng và ghế đặt cách chỗ trẻ đứng tối thiểu là 2 m. Khi có hiệu lệnh của giáo viên, trẻ phải chạy nhanh về phía ghế, vòng qua ghế trở về đưa cờ cho bạn thứ hai và đứng vào cuối hàng. Cứ thế lần lượt tới hết. Nhóm nào hoàn thành xong trước là nhóm thắng cuộc.

Đối với những trẻ chưa vòng qua ghế hay chưa cầm cờ đã chạy thì phải hoàn thành lại phần chơi của mình.

4. Chuyền bóng bằng hai chân

Trò chơi giúp trẻ rèn luyện khéo léo, tinh thần đồng đội.

Cách chơi:

Trẻ được chia làm hai đội xếp thành hai hàng dọc. Khoảng cách mỗi trẻ là 50 – 60 cm.

Khi có hiệu lệnh “Bắt đầu” từ giáo viên, tất cả trẻ đồng loạt nằm xuống. Trẻ đầu tiên dùng 2 chân cắp bóng qua đầu cho bạn nằm sau. Cứ như vậy lần lượt chuyển tiếp cho đến hết. Trẻ cuối cùng được chuyền dùng tay cầm bóng, chạy về phía đầu hàng. Đội nào hoàn thành lượt của mình trước thì đội đó thắng cuộc.

Chia sẻ :

IKIDZ ĐÃ CÓ MẶT TẠI

Các đối tác, khách hàng đã sử dụng iKidz.

CHI TIẾT

Tin Tức Nổi Bật

Lịch

Địa Chỉ

Số 6 Lô 5A đường Trung Yên 9, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Liên Hệ

(+84) 853 896 866
ikidz2017@gmail.com

Giờ Làm Việc

Thứ Hai - Thứ Bảy
08:00 - 17:30