Bật mí những thói quen hình thành tác phong chuyên nghiệp giáo viên mầm non nên biết

Nov 17, 2017 | Loại tin tức : Giáo viên 2630

Tác phong chuyên nghiệp của giáo viên sẽ mang đến sự tôn trọng, tin tưởng từ đồng nghiệp, phụ huynh và các bé. Có thể thấy đây là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với nghề giáo nói chung và giáo viên mầm non nói riêng. Vậy làm sau để có được điều này? Sau đây iKidz sẽ bật mí cho bạn những thói quen hình thành tác phong chuyên nghiệp của giáo viên.

 

 

1. Giao tiếp tôn trọng với phụ huynh

Cũng như bạn cần nắm bắt tâm lý trẻ để có thể giảng dạy tốt hơn, phụ huynh ngoài việc hy vọng bạn chăm sóc giáo dục trẻ, họ cũng cần nhận được hỗ trợ cũng như chia sẻ thông tin từ phía giáo viên về con mình để hiểu trẻ hơn.

Bạn hoàn toàn thể hiện được sự quan tâm tỉ mỉ của mình bằng việc cung cấp các thông tin chi tiết về ngày học, sức khỏe của trẻ,… qua sổ liên lạc, tương tác trao đổi nhiều hơn với phụ huynh về thay đổi của trẻ hay đơn giản là cung cấp tài liệu cho phụ huynh dạy trẻ ở nhà.

2. Chuẩn bị kỹ càng trước khi lên lớp

Việc chuẩn bị bao gồm lên kế hoạch bài học cũng như các học liệu cần cho buổi học. Khi đã có sự chuẩn bị tốt, giờ dạy của giáo viên sẽ hiệu quả hơn, bạn sẽ có thời gian để tập trung nhiều hơn vào trẻ cũng như nhu cầu của trẻ. Bên cạnh đó, đối với các vấn đề phát sinh cũng sẽ không bị động mà xử lý nhanh hơn.

3. Ăn mặc chuyên nghiệp

Ăn mặc chuyên nghiệp ở đây không có nghĩa bạn phải sử dụng hàng hiệu, đồ đắt tiền,… Bạn chỉ cần chăm sóc bản thân, ăn mặc phù hợp chỉn chu, thể hiện mức độ nghiêm túc của bạn đối với giáo dục thẩm mỹ cũng như nhân cách cho trẻ.

4. Giữ lớp học luôn gọn gàng, sạch sẽ

Bạn chỉ có thể giáo dục trẻ gọn gàng, ngăn nắp khi bạn làm gương. Phòng học gọn gàng, sạch sẽ, khoa học chính là minh chứng là sự chuyên nghiệp của bạn.

5. Không ngừng trau dồi nâng cao trình độ

Bạn nên dành nhiều thời gian cho việc đầu tư vào nâng cao và mở rộng kiến thức như tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp, tham dự hội thảo, nghiên cứu về trường mầm non hay dành thời gian trao đổi với những giáo viên khác trong trường. Vốn kiến thức phong phú sẽ khiến bạn có nhiều ý tưởng hay ho trong việc giáo dục trẻ.

Điều quan trọng nhất ngoài những thói quen tích cực trên chính là bạn cần là người hiểu rõ trẻ, biết rõ học sinh của mình thế nào, tính cách ra sao đằng sau mỗi biểu lộ hành vi. Chỉ có như vậy bạn mới có thể nhìn ra được tiềm năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện bản thân. Đó mới thật sự là một người giáo viên chuyên nghiệp, tâm huyết với nghề!

 

 

 

 

Chia sẻ :

IKIDZ ĐÃ CÓ MẶT TẠI

Các đối tác, khách hàng đã sử dụng iKidz.

CHI TIẾT

Tin Tức Nổi Bật

Lịch

Địa Chỉ

Số 6 Lô 5A đường Trung Yên 9, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Liên Hệ

(+84) 853 896 866
ikidz2017@gmail.com

Giờ Làm Việc

Thứ Hai - Thứ Bảy
08:00 - 17:30