Những trò chơi âm nhạc khiến trẻ thích mê

May 15, 2017 | Loại tin tức : Giáo viên 2946

Tham gia trò chơi âm nhạc và các hoạt động tập thể là một trong những cách tốt nhất tăng cường tương tác của trẻ trong lớp học. Đồng thời cũng khiến trẻ vui vẻ hứng thú hơn với giờ lên lớp. Sau đây iKidz sẽ giới thiệu đến các thầy cô giáo 5 trò chơi âm nhạc khiến trẻ thích mê.

 

Trẻ tham gia thể dục nhịp điệu trong lớp học
Trẻ tham gia thể dục nhịp điệu trong lớp học

 

1. Bao nhiêu bạn hát?

“Bao nhiêu bạn hát” rèn luyện cho cho trẻ cách nghe âm lượng và phân biệt được số lượng người hát. Bên cạnh đó, trò chơi còn tập cho trẻ sự mạnh dạn cũng như yêu thích ca hát.

Cách chơi:

Cho một trẻ bất kỳ đứng giữa lớp, mắt trẻ được bịt mắt/đội mũ trùm mặt. Cô giáo chỉ định từ 2 – 3 bạn hát cùng lúc. Các bạn hát xong về chỗ ngồi. Trẻ phải nói được mấy bạn hát. Nếu nói đúng thì được cả lớp hoan hô, nếu nói không đúng thì sẽ đứng giữa lớp và hát lại bài hát đó.

Ngoài bịt mắt/đội mũ trùm đầu, cô giáo cũng có thể cho trẻ đứng lên trên, quay lưng xuống bên dưới để nhìn thấy người hát.

2. Thể dục nhịp điệu

“Thể dục nhịp điệu” giúp trẻ rèn luyện khả năng vận động, nắm bắt nhịp điệu và dừng lại theo hiệu lệnh.

Cách thực hiện:

Giáo viên bật một ca khúc thiếu nhi vui nhộn bất kỳ để trẻ nhảy tự do theo nhạc. Mỗi lần tắt nhạc là một lần trẻ cần đứng yên tại chỗ. Thứ tự và tần suất tắt nhạc do giáo viên chủ định.

Ngoài đứng yên, giáo viên cũng có thể yêu cầu trẻ kết hợp một số hành động như vỗ tay, vỗ nhẹ vào đầu, nhảy cao, dậm chân hoặc lắc cổ tay,…

3. Bắt chước âm thanh

Mục đích của trò chơi này chính là để phát triển khả năng nghe và bắt chước âm thanh của trẻ, khiến trẻ nhạy hơn với các loại âm thanh xung quanh.

Cách chơi:

Giáo viên yêu cầu trẻ lắng nghe âm thanh xung quanh. Sau đó, bạn sẽ hướng dẫn trẻ đó là âm thanh gì rồi yêu cầu bắt chước âm thanh đó. Khi trẻ quen dần với trò chơi, bạn hãy cho trẻ nghe các cuộn băng hay đoạn ghi âm các loại âm thanh khác nhau, yêu cầu trẻ đoán xem âm thanh mình nghe được là gì và bắt chước âm thanh đó.

4. Tiếng hát ở đâu?

“Tiếng hát ở đâu” nhằm phát triển thính giác cũng như khả năng chú ý và định hướng trong không gian của trẻ.

Cách chơi:

Một trẻ được bịt mắt đứng giữa lớp. Giáo viên chỉ định 1 hoặc 2 trẻ trong lớp hát. Trẻ đứng ở giữa lớp có nhiệm vụ chỉ về hướng có tiếng hát và nói tên người hát.

Bạn cũng có thể nâng cao độ khó của trò chơi lên bằng cách yêu cầu trẻ chỉ tay về hướng có tiếng hát và nói đúng tên người hát. Nếu trẻ nói đúng thì cả lớp vỗ tay, nếu nói sai thì sẽ phạt nhảy lò cò, hoặc phải hát 1 bài.

 

Chia sẻ :

IKIDZ ĐÃ CÓ MẶT TẠI

Các đối tác, khách hàng đã sử dụng iKidz.

CHI TIẾT

Tin Tức Nổi Bật

Lịch

Địa Chỉ

Số 6 Lô 5A đường Trung Yên 9, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Liên Hệ

(+84) 853 896 866
ikidz2017@gmail.com

Giờ Làm Việc

Thứ Hai - Thứ Bảy
08:00 - 17:30